Bạn Cần Biết Ngay Sự Khác Biệt Giữa Serum, Ampoule, Emulsion Và Essence

Có rất nhiều chị em phụ nữ rất “ ghiền “ và “ yêu thích” mỹ phẩm, họ có những kiến thức tinh thông như một chuyên gia. Nhưng cũng có một vài chị em chỉ “ yêu thích nhẹ” vẫn còn đang “ mắc kẹt” giữa những tinh chất mà người ta thường truyền tai nhau có công dụng thần thánh. Đó là Serum, Ampoule, Emulsion và Essence. Chúng khác nhau vì điều gì? Tại sao lại có quá nhiều tinh chất trong một bộ dưỡng mỹ phẩm. Hãy cùng khám phá lý do mà các chuyên gia mỹ phẩm đã tạo ra nhé!

Serum Ampoule Emulsion Essence

Essence

Essence là sản phẩm có hoạt tính nhẹ hơn, không chuyên về đặc trị giống Serum, cũng không cô đặc giống với Ampoule. Nhưng khả năng cấp ẩm, nuôi dưỡng da dù có chút lép vế nhưng vẫn là một trong những sản phẩm chăm sóc da hiệu quả. Tùy vào mỗi loại essence mà mỗi loại có công dụng khác nhau. Thông thường, Essence nghiêng về dưỡng ẩm, chống lão hóa.

Sản phẩm gợi ý : DIBLANC PRESTIGE ESSENCE

Serum

Serum thường ở dạng lỏng là sản phẩm chăm sóc da dễ thẩm thấu. Serum được tạo nên từ các phần tử nhỏ có thể xâm nhập sâu vào da đưa tinh chất giúp nuôi dưỡng và điều trị các vấn đề về da một cách có hiệu quả như chống lão hóa, mụn, trắng da… Đó chính là lý do vì sao mà Serum thường có giá thành cao.

Serum có phải là kem dưỡng ẩm?
Serum có cung cấp ẩm cho da (axit hyaluronic, ceramides) nhưng việc cấp ẩm của serum sẽ không tạo ra một lớp kem dưỡng tốt nhất.giống như kem dưỡng ẩm truyền thống

Sản phẩm gợi ý : Some By Mi Galactomyces Pure Vitamin C Glow Serum

Ampoule

So với Serum thì Ampoule là dạng tinh chất cô đặc hơn, chứa rất nhiều dưỡng chất hơn cả serum và essence. Nếu bạn không đủ tài chính để sở hữu trọn bộ thì cũng đừng liệt kê em ấy ra khỏi danh sách nhé, việc sử dụng Ampoule hàng ngày sẽ giúp cho làn da của bạn được cải thiện và có hiệu quả nhiều nhất.

Sản phẩm gợi ý : BU:NIO DERMA PLUS QUICK CALMING AMPULE

Emulsion

Là một dạng sữa dưỡng, có độ lỏng và khả năng cấp nước tuyệt vời cho làn da. Emulsion khi apply trên da sẽ không gây bí da, thẩm thấu nhanh trên da và nuôi dưỡng làn da một cách từ từ.
Bạn có thể sử dụng Emulsion để thay thế cho kem lót trước khi thực hiện tiếp các bước make up. Sử dụng Emulsion được một công và đôi tác dụng, vừa có tác dụng làm mềm và ẩm da lại vừa không gây ra tình trạng làm dày và đổ dầu nhiều như các loại kem dưỡng khác.

Sản phẩm gợi ý : NEOBEAU AGE RESTORING HYDRATING EMULSION

Theo thứ tự sử dụng sau khi đã rửa mặt sạch và sử dụng Toner. Chị em có thể sử dụng theo thứ tự:

Essence – Serum – Ampoule – Emulsion
Chúc chị em của chúng ta sẽ luôn xinh đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *