Những Sai Lầm Trong Chăm Sóc Tóc

Cái răng cái tóc là góc con người, đó là câu nói mà chúng ta hay được nghe về dân gian xưa. Một cô gái có một mái tóc đẹp luôn khiến người khác chú ý và ngưỡng mộ, đặc biệt là đối với một mái tóc dài, luôn khiến ai đó phải chạy theo và vấn vương. Thế nhưng có rất nhiều chị em, đã vô tình mắc những sai lầm trong chăm sóc tóc. Đó là những sai lầm gì? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới và trau dồi thêm kinh nghiệm nhé!

những sai lầm trong chăm sóc tóc

Bạn đang chà tóc bằng khăn để lau khô?

Sử dụng khăn tắm được coi là cách tiêu chuẩn để làm khô tóc sau khi gội, nhưng nếu bạn làm không đúng cách, tóc bạn sẽ rất dễ bị GÃY và RỤNG. Thay vì dùng khăn ngay tức thì, bạn hãy vặn tóc để trút bớt nước rồi mới dùng khăn thắm nhẹ lên tóc hoặc quấn lên trên đầu.

Chải đầu khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt, chân tóc bám trên da đầu rất mỏng manh, vì thế mà sợi tóc yếu. Khi chúng ta dùng lược chải đầu khi tóc đang ở tình trạng ướt sẽ dẫn tới tóc dễ gãy, và rụng nhiều. Đây là một thói quen xấu, hãy từ bỏ. Đợi khi tóc khô ráo hoảnh, hãy sử dụng lược sau.

Không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao.

Không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ chiên từng sợi tóc của bạn mà bạn không hề để ý, việc sấy tóc ở nhiệt độ cao còn khiến tóc của bạn dễ CHẺ NGỌN. Vì thế bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp nhất nhé!

Sử dụng quá nhiều dầu gội khô

Dầu gội khô thật sự quá tiện lợi trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng việc sử dụng dầu gội khô quá nhiều sẽ khiến LỖ CHÂN LÔNG BỊ BÍT KÍN, khiến da đầu không thở được, dẫn đến da đầu của bạn sẽ sản sinh nhiều dầu hơn đó.

những sai lầm trong chăm sóc tóc

Gội đầu quá thường xuyên

Chủ sở hữu và Giám đốc sáng tạo của Cutler Salon chỉ ra rằng chỉ nên gội đầu 3 LẦN/ TUẦN, vì việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến cho da đầu dễ bị khô, gãy rụng và hư tổn. Vì thế đừng gội đầu thường xuyên nha cả nhà!

Nhuộm tóc nhiều lần

Các hóa chất có trong thuốc nhuộm rất độc hại có thể làm hư tổn đến mái tóc của chúng ta. Việc nhuộm tóc, tẩy tóc nhiều lần để lên màu tóc sẽ khiến tóc có biểu hiện xơ, tổn thương và hư tổn. Vì thế hãy đặc biệt hạn chế việc nhuộm tóc, ( nếu có ) hãy chọn loại thuốc nhuộm có thương hiệu uy tín và an toàn, thường xuyên hấp ủ tóc để chống xơ.

Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Mái tóc cũng giống như làn da, cũng cần được bảo vệ dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Việc bảo vệ này vô cùng đơn giản. Khi ra đường bạn hãy buộc tóc lại và giấu trong áo khoác nhé! Điều này rất là quan trọng.

Qua đây các bạn đã thấy được những sai lầm trong chăm sóc tóc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ít được phần nào trong việc chăm sóc tóc cho các bạn.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm về tóc của Makeupbox nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *