Mẹo nhỏ giúp việc tẩy trang trở nên đơn giản hơn

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì không thể tẩy sạch mascara chống nước hay luôn bị lên mụn ẩn mỗi khi trang điểm do tẩy không sạch. Những típ nhỏ này sẽ giúp việc tẩy trang đơn giản và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết đấy.tẩy trang

Phương pháp thông thường

Bạn có biết, giữ miếng bông tẩy trang trên vùng mắt 10-15 giây và massage nhẹ dầu tẩy trang trong vòng 3 phút sẽ giúp mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn so với việc lau bông liên tục.

Ở các nước khi hậu nhiệt đới như Việt Nam, các cô gái thường ưa chuộng các sản phẩm makeup chống nước, nhưng việc tẩy sạch chúng khá khó khăn. Vậy nên, thao tác giữ bông tẩy trang trên mắt ít giây và massage mặt với dầu sẽ giúp cho sản phẩm tẩy trang của bạn có thời gian hòa tan bụi bẩn trang điểm mà không cần chà xát gây đau rát và lão hóa da.

Câu trả lời là tùy thuộc vào lớp makeup của bạn nữa nhé. Khăn giấy cực kì được ưa chuộng bởi sự nhanh-gọn-lẹ của em ấy.

Tuy nhiên, sản phẩm “mì ăn liền” thế này chỉ có thể “cứu cánh” bạn trong những lúc gấp gáp thôi vì em ấy chỉ có khả năng tẩy được lớp kem chống nắng hoặc makeup nhẹ nhàng. Đối với các cô nàng luôn thích trang điểm đậm, lời khuyên là bạn vẫn nên trung thành với dầu hoặc sáp tẩy trang và các sản phẩm chuyên dụng cho mắt môi nhé.

tẩy trang

Phương pháp Double Cleansing

Phương pháp Double Cleansing được các cô nàng vô cùng ưa chuộng bởi khả năng làm sạch triệt để bụi bẩn và lớp makeup cứng đầu. Phương pháp này gồm 2 bước đó là tẩy trang và rửa mặt.

Nếu dùng nước, hãy lưu ý sử dụng riêng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt và môi nếu bạn thường xuyên dùng mascara chống nước và son lì nhé. Còn đối với dầu, hãy cẩn thận ở bước nhũ hóa vì dầu còn sót lại có thể khiến da bạn “biểu tình” đấy.

Khóe mắt là khu vực rất khó tẩy và thường bị các cô gái “bỏ quên”. Tuy nhiên, những phần eyeliner, phấn mắt và mascara còn sót lại ở khu vực này có thể trở thành nguyên nhân khiến mắt bạn bị kích ứng nếu không được làm sạch triệt để.

Tip nhỏ vô cùng đơn giản để giải quyết vấn đề trên chính là tăm bông. “Nhỏ mà có võ”, chiếc tăm bông thấm nước sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch hoàn toàn khóe mắt mà không gây xót cho vùng da mỏng manh này.

Câu trả lời là bông tẩy trang chuyên dụng nhé. Nguyên nhân to lớn nhất chính là bông gòn khi dùng để tẩy sẽ vô tình bị xé nhỏ ra do tác động từ tay bạn lên da, điều này sẽ tạo ra những sợi bông nhỏ dính trên mặt. Trong khi đó, bông tẩy trang với thiết kế lớp vải dệt bọc ngoài, và phần viền được ép hoặc dập lại giúp tránh hiện tượng xơ hoặc xù bông đấy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ít được cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *